TỔNG HỢP ĐƠN HÀNG XKLD ĐÀI LOAN GIÁ TỐT

VĂN PHÒNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG THÀNH PHÁT

Hotline: 0984.252.388

XKLD Nhật Bản năm 2017 có nhiều việc làm thêm

Cập nhật: 11.08.2016 Lượt Xem: 663
Nhiều lao động làm việc tại Nhật Bản thì số lương cơ bản lại không cao bằng làm thêm giờ. Làm thêm giờ cho thu nhập thực lĩnh hàng tháng cao hơn hẳn. Đối với người lao động người nước ngoài thì thời gian làm thêm là thời gian vàng bạc, do sống xa nhà không bó buộc cần dành thời gian cho gia đình, không vui chơi giải trí, tập trung toàn bộ thời gian và sức lực cho mục đích chính là làm thêm để kiếm thu nhập nhiều.

Nhiều lao động làm việc tại Nhật Bản thì số lương cơ bản lại không cao bằng làm thêm giờ. Làm thêm giờ cho thu nhập thực lĩnh hàng tháng cao hơn hẳn. Đối với người lao động người nước ngoài thì thời gian làm thêm là thời gian vàng bạc, do sống xa nhà không bó buộc cần dành thời gian cho gia đình, không vui chơi giải trí, tập trung toàn bộ thời gian và sức lực cho mục đích chính là làm thêm để kiếm thu nhập nhiều.

Làm thêm nhiều hầu như là điều khiến cho các lao động làm việc tại Nhật Bản thấy thỏa mãn nhất, gần như là nhu cầu và là mục đích cao nhất của các bạn lao động làm việc tại Nhật Bản.

Các bài viết được bạn đọc nhiều nhất:

  • Tin Vui Cho Các Bạn Muốn đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản
  • Tuyển XKLĐ Nhật Bản Phí Thấp – Không Đặt Cọc

Thời gian làm thực tế

Trong hợp đồng mà các thực tập sinh ký với nghiệp đoàn, xí nghiệp tiếp nhận. Mỗi năm, số giờ làm việc của người lao động dao theo luật của Nhật thì giao động từ 1.900 – 2.060 tiếng/năm. Tức là trung bình mỗi tháng người lao động phải làm bình quân là khoảng 21 ngày/tháng. Cong những ngày khác là ngày nghỉ, như thứ 7 chủ nhật, ngày nghỉ theo luật lao động của Nhật Bản, hay ngoài làm 8 h trong ngày thì thời gian còn dư thừa các bạn làm gì.

Thu nhập có thêm nhiều từ giờ làm thêm

Các công ty của Nhật Bản đều trả lương chuẩn theo từng giờ làm việc, làm thêm 1 giờ được tính lương 1 giờ. Theo Luật lao động Nhật Bản quy định thì mỗi giờ làm thêm thì nhân với 130% giờ làm bình thường, làm đêm và các ngày nghỉ, lễ tết có nhiều sự thay đổi, có thể lên tới 200%.

Thu nhập có cao hay không là do có giờ làm thêm hay không

Theo luật lao động của Nhật Bản thì giờ làm thêm không bị trừ bất kỳ một khoản phụ phí nào, đây gần như là khoảng tiền bỏ ra của các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

VD: Bình quân mỗi giờ công ty trả người lao động 750 yên/giờ, thu nhập khoảng 130.000 Yên/tháng (tương đương 27 triệu đồng).
Trừ tất cả phụ phí, bảo hiểm, ăn ở còn để lại được khoảng 19 triệu đồng.

Nếu mỗi ngày làm thêm 2h (trong 21 ngày/tháng làm việc, nghỉ thứ 7 chủ nhật), cả tháng sẽ có 42h làm thêm. vậy ta có phép tính sau: 750 x 42h x 130% = 4.09 man, đây là khoản tiền bỏ ra không bị trừ gì. Vậy còn nếu các bạn có việc làm thêm vào ngày thứ 7 hay chủ nhật thì mức thu nhập còn cao hơn nữa,

Giờ làm thêm có từ đâu?

Trong giai đoạn suy thoái kinh tế thế giới 2008 – 2012 thì ở Nhật Bản nền kinh tế cũng bị khủng hoảng trầm trọng, do vậy hầu như lao động nước ngoài không có việc làm thêm. Nhưng từ năm 2013 trở lại đây thì tình hình đã thay đổi tốt nên. Hiện nay đã có rất nhiều nghiệp đoàn cam kết với phía các công ty tuyển nguồn của Việt Nam là có việc làm thêm tối thiểu 42 h/tháng. Nói chung là một số xí nghiệp vẫn không có việc làm thêm nhiều, nhưng chủ thông thường không cấm các bạn ra ngoài làm thêm, do vậy hầu hết trong giai đoạn này các bạn thực tập sinh đều có công việc làm thêm để tăng thêm thu nhập.

Các ngành nghề nào có nhiều việc làm thêm:

– Ngành nông nghiệp là ngành nghề hầu như có công việc làm thêm nhiều và ổn định nhất. Vì làm nông nghiệp ở Nhật Bản là làm trong nhà kính, công việc của làm nông nghiệp thì không ngắt quãng được, mà thông thường chỉ được nghỉ ngày chủ nhật. Thông thương làm nông nghiệp của Nhật Bản thì ban ngày xử lý các công việc khác, nhưng về ban tối thì bắt đầu làm khâu phân loại, đóng gói đế sáng hôm sau mang phân phối cho các siêu thị. vì vậy công việc làm nông nghiệp ở Nhật Bản gần như có nhiều công việc làm thêm nhất.

– Ngành xây dựng cũng có nhiều việc làm thêm. Nhật Bản hiện nay đang xây dựng khu Olympic 2020. Khu thể thao này cần và thiếu rất nhiều lao động làm liên quan đến xây dựng, từ năm 2012 đến nay hầu hết lao động có visa xây dựng của Việt Nam thì đều sang làm việc tại khu này. Vậy cho nên làm xây dựng hiện nay ở Nhật Bản cũng có nhiều việc làm thêm.

Ngoài ra cũng có một số công việc khác có nhiều việc làm thêm, để biết thêm thông tin chi tiết các bạn hãy viết comment ở phía dưới, hoặc các bạn hãy đăng ký trực tuyến và để lại sđt của các bạn để nhân viên tư vấn của công ty gọi tư vấn chi tiết cho các bạn.

Để được tư vấn cụ thể về chi phí, lương, điều kiện tham gia các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
Bình luận
    Chọn đánh giá của bạn