TỔNG HỢP ĐƠN HÀNG XKLD ĐÀI LOAN GIÁ TỐT

VĂN PHÒNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG THÀNH PHÁT

Hotline: 0984.252.388

Những toa tàu đặc biệt chỉ dành riêng cho Phụ Nữ ở Nhật Bản

Cập nhật: 11.08.2016 Lượt Xem: 1961
Nhật Bản là đất nước hiện đại. Vì thế, những phương tiện giao thông công cộng được người dân sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Cũng giống như tại Việt Nam, trên những chuyến xe buýt đông đúc thỉnh thoảng lại xảy ra tình trạng quấy rối các chị em phái nữ.

Nhật Bản là đất nước hiện đại. Vì thế, những phương tiện giao thông công cộng được người dân sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Cũng giống như tại Việt Nam, trên những chuyến xe buýt đông đúc thỉnh thoảng lại xảy ra tình trạng quấy rối các chị em phái nữ.

Ở  Nhật Bản trước đây trên những chuyến tàu trong giờ cao điểm lên thành phố Tokyo, cũng có những phát sinh tình trạng quấy rối tình dục. Người Nhật Bản họ rất văn minh và luôn đi trước thời đại. Dó đó: Có toa tàu chỉ dành riêng cho chị em phụ nữ, để “dê già” không làm ăn được gì.

  • Văn Hóa Đi Tàu Điện Ngầm Của Người Nhật Bản
  • Những điều tối kị không nên làm trong văn hoá Nhật Bản

“Women Only” = chỉ dành cho phái nữ

Nhật Bản, đất nước của nền văn minh và sự hiện đại. Có lẽ vì sự hiện đại đó, mà khiến người Nhật Bản trở nên bận rộn. Bạn đi du học Nhật Bản hay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp sự bận rộn của họ, trong những toa tàu điện ngầm. Dường như, công việc đã lấy hết thời gian của họ. Vì thế, họ lên tàu sẽ tranh thủ với việc riêng như: Nhắn tin trên điện thoại, đọc báo, đi ngủ…

Chính vì thế, mà những hành khách là nữ giới thường không chú ý xung quanh và hay tạo ra những sơ hở. Lợi dụng điều đó, có một số hành khách nam có những hành vi quấy rối hoặc gạ tình. Do đó, người Nhật đã có những toa tàu riêng dành cho chị em phụ nữ. Với mục đích là: Đảm bảo an toàn và tìm kiếm sự văn minh khi tham gia giao thông. Những toa tàu này, chỉ có tại 2 thành phố lớn của Nhật là: Osaka và Tokyo. Vì tại 2 thành phố này, vào những giờ cao điểm sẽ có lượng lớn tham gia giao thông.

Vì thế, khi tham gia giao thông tại Nhật bạn sẽ thấy có điều gì đó bất công vì: Phải mua vé với giá như nhau nhưng không phải toa tàu nào bạn cũng có thể lên được. Đơn giản, toa tàu đó chỉ dành riêng cho phụ nữ mà thôi.

Bạn đi du học Nhật Bản hay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nếu bạn đi tàu điện ngầm ở Tokyo và Osaka, bạn hãy chú ý quan sát biển trước khi lên tàu nhé. Vì những toa tàu dành cho phụ nữ, sẽ có biển thông báo sẽ dược đặt ngay phía trước cánh cửa ra vào với dòng chữ màu hồng nhé. Nếu bạn là nam sinh viên, khi đi tàu thì hãy để 2 tay lên qua đầu và nếu cần vịn hãy tìm tay vịn có sẵn trên tàu nhé. Việc làm như thế, sẽ giúp bạn tránh khỏi những hiểu lầm.

Sắp tới, bạn có dự định đi du học Nhật Bản hoặc đi lao động Nhật Bản. Bạn sẽ phải tham gia giao thông của Nhật Bản. Vì thế, bạn hãy chú ý trước khi bước chân lên tàu nhé. Có thể bạn sẽ lên nhầm toa tầu dành riêng cho phụ nữ ở Nhật Bản, nếu xẩy ra trường hợp này thì có thể bạn sẽ gặp rắc rối ngay đấy.

Qua bài viết trên, bạn thấy rõ được phần nào về giao thông tại Nhật. Bạn cũng nắm bắt được đặc điểm của toa tàu dành riêng cho phụ nữ. Chúc bạn sẽ lên đúng toa tàu dành riêng cho mình nhé.

Để được tư vấn cụ thể về chi phí, lương, điều kiện tham gia các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
Bình luận
    Chọn đánh giá của bạn