Xuất khẩu lao động Đài Loan
Tìm kiếm :  

những giấy tờ để đi xuất khẩu lao động

những giấy tờ quan trọng.

 A/ Giấy tờ đối chiếu là giấy tờ chứng minh nguồn gốc của người lao động và chỉ cần có 1 trong những giấy tờ sau.

- CMT gốc cấp trước năm 21 tuổi hoặc cấp trước năm 2000.

- Giấy kết hôn trước năm 21 tuổi.

- Sổ hộ khẩu cấp trước năm 21 tuổi.

- bằng cấp 2, cấp 3

- Giấy khai sinh bản gốc.

B/ Bộ hồ sơ hoàn chỉnh gồm các giấy tờ sau.

- Phiếu tiêm ( trước 14 ngày làm visa )

- Phiếu khám sức khỏe theo quy định của Đài loan.

- Hộ chiếu

- Tư pháp ( là giấy tờ xác nhận không tiền án tiền sự)

- Hồ sơ xã ( là bộ hồ sơ mua của công ty và có dấu xác nhận của xã nơi người lao động cư trú)

Từ ngày 1/3/2012 lao động đi Đài Loan sẽ được chấp nhận đóng visa theo hình thức lăn tay tại văn phòng đài bắc mà không cần giấy tờ đối chiếu như cũ.

........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................... 

 

Quy Trình tuyển chọn lao động đi Đài Loan của vp – vinagimex 43 Kim Đồng – Hoàng mai – Hà Nội. 

 

1- lựa chọn lao động.

nam nữ : tuổi 18 - 35 có thể lên đến 40 ( lưu ý cao tuổi cần có nghề)

chiều cao/ cân nặng : 1m65/55 kg trở lên đối với nam, 1m55/45kg trở lên đối với nữ, nếu thấp hơn phải có nghề.

 

2- lao động không mắc các bệnh truyền nhiễm ( HIV, giăng mai, lao phổi ) không tiền án, tiền sự,không xăm mình, không dị tật thừa, thiếu đốt ngón tay.

lưu ý. viêm gan B vẫn đi được đài loan.

 

3- lao động phải có các giấy tờ đối chiếu là 1 trong những thứ sau:

cmt cấp trước năm 22 tuổi, giấy khai sinh gốc, bằng cấp 2, bằng cấp 3, hộ khẩu gốc cấp trước năm 22 tuổi, giấy kết hôn cấp trước năm 22 tuổi.

lưu ý. giấy tờ đối chiếu là giấy tờ để chứng min h người đó là thực tế không phải là người khác thay tên đổi họ hoặc mượn giấy tờ. các giấy tờ đối chiếu phải có ngày, tháng năm rõ ràng ( một số giấy tờ do cán bộ địa phương làm chỉ có năm mà không có ngày tháng thì cũng không hợp lệ ).

 

4- khi lao đông có đủ các tiêu chuẩn trên có thể cho lao động đi làm hộ chiếu + tư pháp ( hộ chiếu 200k, tư pháp 50k) làm tại sở công an của địa phương.

 

5- cho lao động xuống nhập học học ( khóa học là 2 tháng) phí là 4 triệu trong đó ( 2 triệu là tiền học phí, giáo trình, tiền điện, tiền nước, tiền đăng ký tạm trú tạm vắng) 2 triệu là tiền đảm bảo trang thiết bị và đặt cọc đơn hàng 2 triệu này sẽ trả lại lao động trước khi bay và sẽ bị trừ hoặc không trả khi trúng tuyển mà bỏ đơn hàng hoặc làm hư hỏng các trang thiết bị của nhà trường.

 

6-  lao động nhập học 2 tuần có thể giới thiệu được bản thân thì cán bộ nghiệp vụ của văn phòng sẽ sang ghép đơn hàng (tùy từng tố chất, khả năng của lao động mà ghép đơn hàng cho phù hợp )

có 3 hình thức tuyển

-      Gửi form ( chỉ khai thông tin cính xác của lao động trên from sau đó gửi cho chủ)

-      Tuyển qua mạng ( chủ thuê sẽ gặp và phỏng vấn lao động trên mạng ) thông thường qua skype.

-      Tuyển trực tiếp (chủ thuê sẽ sang việt nam để tuyển lao động trực tiếp )

 

7/ lao động trúng tuyển

-      Sau khi có thông báo trúng tuyển thì lao động phải đặt cọc 500$ và tất cả các giấy tờ liên quan ( các giấy tờ thiếu tiếp tục làm và bổ sung  như giấy khám sức khỏe, phiếu tiêm, hồ sơ xã ) thời điểm này lao động có thể yêu cầu văn phòng cung cấp bộ hồ sơ vay vốn (nếu cần) nếu lao động không học trong trường có thể phòng nghiệp vụ sẽ yêu cầu nhập học để theo dõi chất lượng lao động trước khi cung cấp cho chủ thuê.

 

8/ thông báo ký hợp đồng

-      Sau khi lao động đã trúng tuyển nộp đầy đủ các giấy tờ và phối hợp chuẩn các yêu cuầ của chủ thuê sẽ được thông báo ký hợp đồng

-      Khi đến ký hợp đồng yêu cầu lao động phải hoàn tất tài chính và phải có 1 người nhà có thể là ( bố, mẹ, vợ chồng, anh chị em, họ hàng than thiết ) để lên ký bảo lãnh cho việc nếu con em mình sang bên đài loan chốn, hoặc không làm việc, chống đối …

 

9/ thông báo xuất cảnh

-      Sau khi ký hợp đồng 2 – 3 ngày là có thông báo xuất cảnh thông thường  từ  7- 10 ngày là  lao động xuất cảnh, cũng có thể bị chậm lại do những nguyên nhân khách quan khác nhưng trường hợp này rất ít.

-      Lao động xuất cảnh phải tập trung trước 1 ngày tại trung tâm, được phát và mặc đồng phục của công ty, hành lý gửi không mang qúa 25kg, hành lý xách tay không quá 5kg. không uống thuốc trước khi xuất cảnh đặc biệt là thuốc cảm cúm, lao động đã trót uống thì phải báo trước cho nhân viên hướng dẫn xuất cảnh.

 

Hoàn tất quy trình.